Dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất

0
338

Với dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất, việc làm thủ tục lập vi bằng sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, quý khác vẫn có thể tự làm thủ tục lập vi bằng nhà đất tại văn phòng thừa phát lại.

Dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất áp dụng cho khách mua nhà đất chưa có sổ hồng, sổ đỏ và đương nhiên, không thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại Việt Nam.

Thủ tục lập vi bằng nhà đất áp dụng cho khách mua nhà tại Việt Nam:

Đối với người mua nhà đất có lập hợp đồng đàng hoàng nhưng không có sổ hồng, sổ đỏ, vui lòng liên hệ với các văn phòng thừa phát lại để làm thủ tục lập vi bằng.

Vi bằng

Thủ tục lập vi bằng là thủ tục do văn phòng thừa phát lại thực hiện để ghi nhận hành vi giao nhận tiền đặt cọc của các bên, hoặc có thể ghi nhận hành vi các bên kí tên vào hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.

Thừa phát lại sẽ lập vi bằng cho các sự kiện, hành vi nhất định khi đương sự yêu cầu. Nhưng sẽ không có quyền lập vi bằng trong các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng; vi phạm bí mật đời tư; hoặc các trường hợp thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND các cấp và thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng.

Điều kiện lập vi bằng

Việc làm thủ tục lập vi bằng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sự kiện, hành vi yêu cầu lập vi bằng phải xảy ra ngay trên địa bàn tỉnh (thành phố trực thuộc TW) nơi văn phòng thừa phát lại toạ lạc.
 • Chính thừa phát lại trực tiếp thực hiện việc lập vi bằng, thư kí nghiệp vụ thừa phát lại có thể thực hiện việc lập vi bằng giúp cho thừa phát lại về mặt giấy tờ nhưng vi bằng do thừa phát lại kí thì thừa phát lại phải chịu trách nhiệm.
 • Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến hành vi, sự kiện đó thì mới được lập vi bằng ghi nhận. Phải trung thực và khách qua trong quá trình ghi nhận trên vi bằng.

Lưu ý:

 • Đối với vi bằng do thừa phát lại lập nên, đây là loại giấy tờ có giá trị chứng cứ trong lúc giải quyết vụ án được Toà án chấp nhận xem xét.
 • Vi bằng cũng được pháp luật công nhận là căn cứ để thực hiện những giao dịch đúng luật khác.

Theo đó, tại thời điểm năm 2018, khách mua nhà sẽ có quyền lập vi bằng để ghi nhận tính hợp pháp trong giao dịch mua bán nhà đất không có sổ đỏ, sổ hồng của mình. Với việc lập vi bằng, quý khách chỉ mất một khoản chi phí được thoả thuân với văn phòng thừa phát lại, tính theo giờ làm việc hoặc công việc được thực hiện giữa hai bên.

Dịch vụ công chứng vi bằng (Uy tín, Thủ tục nhanh, Kinh nghiệm A-Z)

Chúng tôi Luật Thuận Thiên chuyên cung cấp Dịch vụ lập vi bằng tại Hà Nội, đây là dịch vụ hữu ích, uy tín, giá rẻ, thủ tục nhanh, làm tại nhà, hồ sơ lấy ngay trong ngày…mục đích nhằm đảm bảo tính chất pháp lý cao nhất của một sự kiện.

Công chứng vi bằng là gì? Sổ hồng công chứng vi bằng là gì? Có nên mua nhà công chứng vi bằng không?Dịch vụ lập vi bằng giá rẻ nhất Hà Nội ở đâu uy tín?.

Đấy là những câu hỏi năm 2020-2021 mà mọi người thường đặt ra khi đi mua nhà mua đất được người bán giới thiệu. Vì trong thực tế thì rất nhiều người không hề biết đến cụm từ “Vi bằng” là gì và cũng không biết được giá trị pháp lý của việc công chứng vi bằng bao gồm những gì?.
Dịch vụ công chứng vi bằng: Uy tín, chất lượng pháp lý cao, thủ tục nhanh chóng, làm tại nhà nếu quý khách yêu cầu.
Để mọi người có thể hiểu và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vi bằng thì Luật Thuận Thiên sẽ giải nghĩa một cách cụ thể và một số công tác liên quan đến việc công chứng vi bằng qua bài viết ngay sau đây.

Căn cứ pháp lý

 • Luật công chứng 2014
 • Nghị định 135/2013/NĐ-CP

Các loại Vi bằng

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 2 loại Vi bằng mà các văn phòng thừa phát lại đang làm như sau.

 • Vi bằng ghi nhận sự kiện hành vi;
 • Vi bằng ghi nhận hiện trạng.

Chức năng của thừa phát lại – vi bằng

 • Chỉ duy nhất Thừa phát lại được lập vi bằng, ghi nhận sự kiện, hành vi trong đời sống cộng đồng; vi bằng được dùng làm chứng cứ trong xét xử và các quan hệ pháp lý khác theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức;
 • Tống đạt văn bản theo yêu cầu của Tòa án, cơ quan  thi hành án;
 • Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự;
 • Trực tiếp tổ chức thi hành án các bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự;

(thừa phát lại không tổ chức thi hành án các bản án, quyết định thuộc diện thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự chủ động ra quyết định thi hành án).

Công chứng vi bằng có giá trị pháp lý hay không?

Theo điều 28 của nghị định 61/2009/ND-CP có quy định giá trị pháp lý của vi bằng được thừa phát lại cấp bao gồm:

 • Giúp cơ quan Tòa án, các cơ quan hành chính nhà nước khác giải quyết các việc liên quan đến người dân được khách quan, chính xác, kịp thời, phù hợp pháp luật;
 • Giúp các bên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình về dân sự, kinh tế, thương mại, hành chính, lao động;
 • Hỗ trợ Luật sư những chứng cứ cần thiết để bảo vệ các quyền lợi của thân chủ;
 • Hỗ trợ cơ quan công chứng khi công chứng các giao dịch.

Từ nghị định của chính phủ ta có thể kết luận rằng công chứng vi bằng sẽ chỉ có giá trị làm bằng chứng và không đủ điều kiện pháp lý để làm thủ tục sang tên tài sản cho bên mua.

Vì vậy mà văn phòng Thừa phát lại sẽ chỉ ghi lại hành vi trao đổi, giao dịch tài chính, tài liệu và không chứng thực giao dịch mua bán. Công chứng vi bằng ở đây được hiểu đơn gian là bằng chứng của thỏa thuận và giao dịch giữa 2 bên.

Từ những giá trị trên, có thể thấy rằng, việc lập vi bằng là cần thiết và ngày càng phố biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình lập Vi bằng. VàLuật Thuận Thiên sẽ giúp Qúy khách hàng giải quyết vấn để này một cách nhanh chóng thông qua dịch vụ lập Vi bằng trọn gói của chúng tôi.

Công chứng vi bằng là gì? tại sao phải lập vi bằng?

Vi bằng là một loại văn bản do Thừa phát lại lập để ghi nhận lại sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác. Vi bằng được cho là hợp lệ khi được Thừa phát lại lập đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự theo đúng pháp luật và gửi cho Sở Tư Pháp.
Công chứng vi bằng là gì?
Ngoài Thừa phát lại ra thì về mặt dân sự những người sau cũng có thể lập vi bằng là các nhân viên công lực, thẩm phán hòa giải, phụ tá công lý, chưởng kế. Công chứng vi bằng chỉ ghi nhận lại những sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và việc ghi nhận này phải được đảm bảo là khách quan trung thực nhất.

Trong những trường hợp đặc biệt Thừa phát lại có quyền được người bên thứ 3 đến để làm chứng và chứng kiến việc lập vi bằng. Trong các quyền của Thừa phát lại thì công chứng vi bằng là một việc tương đối mới và gần giống với hoạt động công chứng nhưng nó bao hàm rộng hơn và có tính pháp lý mạnh hơn.

Sổ hồng công chứng vi bằng là gì?

Sổ hồng công chứng vi bằng là trường hợp bạn không có sổ hồng thì bạn khồn thể đến các cơ quan có thẩm quyền để công chứng là chuyển nhượng đất. Trong trường hợp mua bán nhà và đất ở thì văn phòng thừa phát lại cấp vi bằng chỉ trên danh nghĩa là người làm chứng trong việc giao dịch nhận tiền và giao tiền của 2 bên bán và bên mua.

Công chứng vi bằng do Thừa phát lại cấp chỉ có giá trị làm bằng chứng trước tòa và các mối quan hệ pháp lý khác; nó còn được dùng để chứng minh các bên đã chuyển tiền, nhận tiền và nhận giấy tờ bất động sản,…

Vi bằng đóng vai trò làm bằng chứng để các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng cũng như hoàn thiện bản hợp đồng đã được đề ra trước đó theo đúng với pháp luật quy định. Công chứng vi bằng hiện tại được chia làm 3 bản chính là:

 • 01 bản do bên yêu cầu chuyển nhượng giữ.
 • 01 bản được giữ ở bộ phận đăng ký và lưu giữ hồ sơ của Sở Tư Pháp.
 • 01 bản được lưu trữ tại văn phòng của người Thừa phát lại theo đúng quy định của pháp luật về lưu trữ tài liệu.

Kinh nghiệm có nên mua nhà công chứng vi bằng hay không?

Như chúng tôi đã nói ở phần trên thì vi bằng chỉ có giá trị là chứng cứ ghi lại các sự kiện, hành vi và giao dịch giữa các bên mà không thể nào đóng vai trò thay thế cho các tài liệu hợp đồng có công chứng hoặc chứng thực.

Theo kinh nghiệm mua nhà vi bằng của chúng tôi, trường hợp vi bằng không có đủ giá trị về mặt pháp lý thì người mua sẽ không có quyền sử dụng tài sản đất đai, nhà cửa mà mình đã bở tiền ra mua. Do đó mà việc thế chấp, chuyển nhượng và mua bán nhà ở đất đai bằng công chứng vi bằng là không được phép.

Từ những thông tin kể trên chúng ta có thể thấy việc mua bán và chuyển nhượng đất đai chỉ thông qua việc lập công chứng vi bằng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho người mua vì đây chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để có thể làm các thủ tục sang tên đổi chủ.

Quy định về vi bằng và lập vi bằng của thừa phát lại

 • Vi bằng là văn bản, phải do chính thừa phát lại lập, không được ủy quyền, không  được nhờ người khác lập và ký tên thay mình trên vi bằng, hoặc không được lập vi bằng thông qua lời mô tả của người khác.
 • Việc lập vi bằng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về hình thức và nôi dung của văn bản.
 • Vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi do thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, đó là kết quả của quá trình quan sát trực quan và được phản ánh một cách khách quan, trung thực trong một văn bản do thừa phát lại lập.
 • Vi bằng do thừa phát lại lập đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật được xem là chứng cứ và có giá trị chứng minh.
 • Vi bằng có thể được sao chép và được sử dụng làm chứng cứ lâu dài, việc vào sổ theo dõi, lưu trữ vi bằng phải tuân thủ các quy định về bảo mật và lưu trữ.

Trình tự thủ tục lập vi bằng theo đúng pháp luật

Vi bằng là một tài liệu bằng văn bản có hình ảnh, video, âm thanh kèm theo (nếu cần thiết). Vậy để tiến hành lập vi bằng thì trình tự thủ tục thực hiện như thế nào? và này Luật Thuận Thiên sẽ hướng dẫn 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đến văn phòng thừa phát lại để yêu cầu lập vi bằng.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ ký vào văn bản thỏa thuận làm vi bằng
 • Bước 3: Tiến hành lập vi bằng
 • Bước 4Thanh lý thỏa thuận lập vi bằng

Dịch vụ lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại ở đâu?

Luật Thuận Thiên chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có “dịch vụ tư vấn lập vi bằng” tại Văn phòng Thừa phát lại.

Dịch vụ lập vi bằng tại Hà Nội gồm

 • Lập vi bằng giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ (như vi bằng mua bán hàng hóa, vi bằng về chuyển nhượng nhà đất …);
 • Lập vi bằng làm chứng cuộc họp gia đình;
 • Lập vi bằng xác nhận thỏa thuận về việc phân chia tài sản, đất đai…;
 • Lập vi bằng xác nhận hiện trạng trước khi xây dựng công trình;
 • Lập vi bằng xác nhận tình trạng khi cho thuê nhà, hiện trạng nhà khi mua nhà;
 • Lập vi bằng xác nhận việc chiếm giữ tài sản;
 • Lập vi bằng xác nhận tình trạng khi ly hôn;
 • Lập vi bằng thỏa thuận chia tài sản, thỏa thuận nuôi con của vợ chồng khi ly hôn;
 • Lập vi bằng về hàng giả, cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm bản quyền;
 • Lập vi bằng cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông;
 • Lập vi bằng nghiệm thu công trình;
 • Lập vi bằng việc đưa các thông tin không đúng sự thật, vu khống, nói xấu….;
 • Lập vi bằng xác nhận thiệt hại, sự kiện pháp lý khác;

Dịch vụ lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp.

Như đã phân tích ở phần trên, mức chi phí lập vi bằng phụ thuộc vào một số yếu tố như chi phí đi lại, yêu cầu của khách hàng hay nội dung vụ việc. Hiện nay, vi bằng do thừa phát lại lập không còn bị giới hạn về mặt không gian vì theo quy định mới, Thừa phát lại có quyền lập vi bằng trên phạm vi cả nước mà không phải phạm vi hành chính tỉnh nơi đặt trụ sở như trước đây. Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách có đội ngũ Thừa phát lại giàu kinh nghiệm. Đặc biệt trong lĩnh vực lập vi bằng, chúng tôi cung cấp dịch vụ lập vi bằng về sự kiện, vi bằng ghi nhận hành vi và hiện trạng trên phạm vi cả nước với chi phí thấp và thời gian nhận vi bằng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu lập vi bằng với các sự kiện đòi hỏi phải lập vi bằng trong thời gian ngắn, Trung tâm vi bằng Luật Thuận Thiên còn cung cấp dịch vụ lập vi bằng nhanh và lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Để được tư vấn rõ hơn về cách lập vi bằng, thủ tục lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp, bạn có thể liên hệ Luật Thuận Thiên

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT THUẬN THIÊN

Giám đốc - Luật sư:  Nguyễn Trung Tiệp Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Trụ sở chính:  Số 3 ngách 168/46/7/2 Phan Trọng Tuệ, Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Văn phòng luật sư Hà Nội: Tầng 4, toà nhà Hoàng Vương, số 31 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Văn phòng luật sư Quảng Nam: Số 174 Văn Tiến Dũng, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Văn phòng luật sư TPHCM: Tòa nhà 68 Lộc Phát, số 68 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh..
Tổng đài : 1900.8686.64
Email: luatthuanthien@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatthuanthien.com
www.thuanthienlawfirm.com
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcLuật doanh nghiệp là gì ? Bình luận về quá trình hình thành và phát triển của Luật doanh nghiệp?
Bài tiếp theoQuy Định, Thủ Tục Và Hợp Đồng Chuyển Nhượng Công Ty TNHH 1 Thành Viên, 2 Thành Viên