Home Đất đai Giải quyết tranh chấp Phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Trong cuộc sống ngày nay, những tranh chấp đất đai diễn ra thường xuyên và phổ biến, việc xử trí không đúng có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc: Vừa mất đất, vừa vướng vào lao lý. Khách hàng muốn được tư vấn về luật đất đai, nhưng có lẽ điều mà khách hàng vẫn còn băn khoăn nhất, đó là chưa hiểu rõ về mức phí thuê luật sư tranh chấp đất đai.

Với sự tăng trưởng rất nóng của thị trường nhà đất những năm gần đây, kéo theo các thương vụ mua bán nhà đất, tranh chấp nhà đất, diễn ra rất nhiều. Chính những điều này khiến nhu cầu thuê luật sư chuyên về tranh chấp đất đai  ngày càng lớn.

Đặc biệt, ai cũng mong muốn tìm luật sư giỏi về đất đai để được giải quyết nhanh nhất và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình.

Điều mà khách hàng vẫn còn băn khoăn nhất, đó là chưa hiểu rõ về mức phí thuê luật sư tranh chấp đất đai.

Phí luật sư đất đai

1. Các căn cứ tính phí thuê Luật sư tranh chấp đất đai

Phí Luật sư nói chung và phí Luật sư tư vấn đất đai nói riêng được tính trên các căn cứ sau đây:

– Mức độ phức tạp của công việc;

– Thời gian mà luật sư (hoặc nhóm luật sư) cần bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm, khả năng và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

– Những yêu cầu đặc biệt từ phía khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

2. Cách tính phí luật sư đất đai

Trên cơ sở tiếp nhận và nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư tranh chấp đất đai và khách hàng thỏa thuận để áp dụng một trong các cách tính thù lao sau đây:

– Phí tính theo giờ làm việc;

– Phí trọn gói theo từng vụ việc: Theo cách tính phí này, mức phí sẽ không cố định, bởi còn phải tùy thuộc vào mức độ can thiệp của luật sư vào từng vụ việc (chỉ tư vấn, hoặc hỗ trợ khảo sát và thu thập chứng cứ khởi kiện, đại diện khởi kiện…)

– Phí tính theo phần trăm giá trị tài sản khách hàng tranh chấp thành công.

3. Biểu phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Dựa vào các cách tính phí trên, công ty Luật Thuận Thiên đưa ra mức tính phí chung như sau:

– Phí luật sư tư vấn về luật đất đai qua Hotline: 0944 450 105

– Mức giá luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trực tiếp tại Văn phòng: Tối thiểu 300,000đ – 500,000đ (Tùy vào kinh nghiệm của Luật sư tư vấn, và thời gian tư vấn không quá 1 giờ)

– Giá thuê Luật sư làm hồ sơ Khiếu nại/ khởi kiện: 500,000đ – 3,000,000đ

– Chi phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai (Luật sư tham gia tố tụng): Tối thiểu 20,000,000đ trên mỗi cấp xét xử, giai đoạn giải quyết vụ việc.

– Chi phí thuê Luật sư đi thu thập chứng cứ, trích lục bản đồ, thông tin thửa đất: 10,000,000đ – 20,000,000đ (Chưa bao gồm chi phí đi lại, nếu có).

*Lưu ý: Các mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT

4. Các chi phí phụ khác

Các chi phí phụ bao gồm: Chi phí hoạt động Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; Công tác phí (chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc, chi phí liên hệ công tác…); Chi phí Nhà nước; Thuế.

4.1. Chi phí hoạt động Văn phòng

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả để đảm bảo thực hiện các hoạt động Văn phòng liên quan đến công việc của khách hàng (giấy tờ, in ấn, sổ sách, điện thoại và các chi phí khác…). Khoản chi phí này rất nhỏ và thông thường được tính gộp vào cùng với chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác. Nhưng, nếu khách hàng có yêu cầu thì sẽ tính tách ra thành mục riêng.

4.2. Công tác phí

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải thanh toán cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí đi lại, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ sẽ tính ở mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Khách hàng có thể tuỳ chọn thanh toán công tác phí bằng một trong hai cách:

  1. Khách hàng và luật sư cùng nhau ước lượng chi phí và thống nhất thanh toán một lần (thông thường khách hàng chọn phương án này).
  2. Khách hàng tạm ứng chi phí cho luật sư trước khi đi công tác. Sau chuyến công tác, hai bên sẽ quyết toán sau.

Thông thường, nếu khách hàng thanh toán Công tác phí một lần thì khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí Văn phòng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu tiền công tác phí, với một số dịch vụ trọn gói, thỏa thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc một số trường hợp Luật sư tư vấn đất đai tranh chấp không cần di chuyển nhiều, không cần lưu trú, chỉ làm việc online thì có thể sẽ bỏ qua khoản chi phí này.

4.3. Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí khách hàng tự nộp hoặc Văn Phòng Luật Sư thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước. Trong đó bao gồm: Các lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí… tựu chung là các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có đầy đủ hoá đơn chứng từ).

Cũng giống như Công tác phí, trong các thoả thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc trong các dịch vụ trọn gói khác thì Văn phòng Luật sư sẽ tự quyết toán khoản chi phí này với Nhà nước.

4.4. Thuế

Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 10% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, mỗi một dịch vụ pháp lý mà luật sư cung cấp cho khách hàng cũng làm tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp mà Văn phòng phải nộp theo quy định pháp luật.

Về cơ bản, mức phí luật sư đất đai cụ thể trong từng vụ việc sẽ được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Văn phòng Luật Thuận Thiên với khách hàng (Hợp đồng có dấu đỏ của Văn phòng và chữ ký tươi của luật sư Trưởng Văn phòng).

Ngoài các khoản thù lao và chi phí theo thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng sẽ không phải thanh toán thêm cho Luật sư bất kỳ chi phí nào khác.

  Văn phòng luật sư chuyên về đất đai tại Hà Nội

Trong hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ luật sư đất đai tại QUẢNG NAM và Hà Nội của công ty Luật Thuận Thiên đã tư vấn và giải quyết hàng trăm vụ tranh chấp đất đai, đòi lại quyền lợi hợp pháp cho thân chủ.

Khi thực hiện dịch vụ nhà đất hay giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Thuận Thiên, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, và đảm bảo tối đa quyền lợi của mình trước pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ